Chào bạn! Mình là Hiệp, Chu Văn Hiệp,sinh năm 1991 Tân Mùi, năm nay mình 31 tuổi. Mình sinh ra và lớn lên tại miền quê của 2 loại bánh nổi tiếng đó là bánh chưng đất và bánh đậu xanh Hải Dương.

Hiệp bắt đầu quan tâm tới sức khoẻ cách đây hơn 5 năm khi mà trước đó khi còn nhỏ mình hay ốm yếu, bị mắc các bệnh cảm vặt, hay phải uống thuốc tây.

Rồi suốt một thời gian dài, mình nghĩ về những ngày tháng mình không có sức khoẻ, nằm giường hàng tháng trời và chờ đợi vào những viên thuốc, chờ đợi vào sự may mắn vốn không tồn tại.

Mình nghĩ về người thân yêu quanh mình, về những gia đình có người thân mắc các bệnh hiểm nghèo và không có chi phí chạy chữa, kinh tế tốn kém đến suy kiệt. Rồi mình bắt đầu có nhận thức về tầm quan trọng phải biết cách tự bảo vệ sức khoẻ bản thân.

Trước hết là để bản thân khoẻ mạnh, cá nhân mình khoẻ cũng là 1 cách tiết kiệm tiền, đầu tư cho việc khác có ích cho tương lai hơn thay vì chi phí cho việc chữa bệnh. Sau đó là có sức khoẻ ( vì mình tự biết cách bảo vệ và nâng cao cho bản thân rồi mà), có kiến thức và kinh nghiệm để giúp người thân xung quanh cũng nâng cao sức khoẻ như mình là ông bà, bố mẹ, anh chị em, con cái rồi là hàng xóm, láng giềng.

Nói đến đây chắc sẽ có nhiều người thắc mắc, hoài nghi và cho rằng Hiệp đang có suy nghĩ không đúng đắn về công dụng của thuốc trong việc điều trị bệnh tật đúng không?

Mình hiểu điều đó vì thực tế thuốc hỗ trợ việc điều trị và giải quyết tốt bệnh tật. Thuốc điều trị bệnh nhưng nó chỉ là 1 phần để mang lại cho bạn sức khoẻ bền vững lâu dài, thuốc rất tốt nhưng để thực sự có 1 cơ thể khoẻ mạnh bạn cần phải có 3 thứ:

  • 1 là chế độ ăn uống lành mạnh
  • 2 là kết hợp tập luyện thể dục thể thao điều độ ( rèn luyện phần thân)
  • 3 là duy trì 1 lối sống, 1 tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan nữa ( rèn luyện phần tâm).

Vậy đấy các bạn, mình là 1 người hoàn toàn bình thường nhưng mình đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khoẻ cá nhân và mình có thực hành các kiến thức sức khoẻ vào việc tập luyện, ăn nghỉ, vận động thể dục thể thao cũng như sử dụng các sản phẩm giúp bản thân và giúp đỡ những người xung quanh có sức khoẻ tối ưu nhất.

Đến với blog Vanhiepchiase.com này mình có một mong muốn duy nhất giúp các bạn và người thân có thêm kiến thức và sự thực hành về sức khoẻ để có một cơ thể khoẻ mạnh từ trong ra ngoài, cả thân và tâm. Chắc chắn khi khoẻ mạnh rồi bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị, hấp dẫn của cuộc sống lắm!

Và bạn nhớ chia sẻ lại với mình điều thú vị đó tại đây để mình và mọi người cùng biết.

Khởi động một ngày mới với bài chạy bộ.